Tháng Tư 22, 2024

CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU E-COMMERCE & DIGITAL MARKETING (PHẦN 1)

pexels-kindelmedia-7054753

Giới thiệu

   Nền kinh tế thế giới đã tăng trưởng ổn định trong thập kỷ qua và khoảng cách giới tính trong lực lượng lao động trên toàn cầu đang thu hẹp. Tuy nhiên, tiến độ này ước tính đã bị chậm lại khoảng hai năm do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Nhiều người tin rằng các doanh nghiệp thành công cần có sự cam kết toàn thời gian từ các doanh nhân và rằng các doanh nghiệp bán thời gian — hoặc những doanh nghiệp hoạt động từ nhà – sẽ không thành công. Kinh doanh thương mại điện tử mang đến cơ hội cho các doanh nhân nữ bắt đầu và mở rộng công việc kinh doanh của họ khi làm việc tại nhà cùng với thời gian linh hoạt cho phép họ tạo lịch trình của riêng mình, bao gồm quản lý gia đình cạnh tranh và trách nhiệm chăm sóc trẻ em đồng thời tham gia kinh tế. Ngành thương mại điện tử đã đưa thế giới đến gần với người tiêu dùng và người bán chỉ bằng một cú nhấp chuột trên máy tính.

   Tính linh hoạt và công nghệ dễ dàng của Internet hiện nay cho phép các doanh nhân tiến hành kinh doanh hoàn toàn trực tuyến. Theo cách hiểu thông thường, thương mại điện tử là tham gia vào các hoạt động thương mại và thương mại trực tuyến thông qua các thiết bị điện tử. Do đó, tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua trang web, qua đơn đặt hàng qua email hoặc hình thức liên lạc điện tử khác đều thuộc lĩnh vực thương mại điện tử. Tiếp thị bằng cách sử dụng trang web, quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), e-mail hoặc bất kỳ hình thức truyền thông điện tử nào khác được coi là tiếp thị kỹ thuật số. Sự nhầm lẫn giữa tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử xuất phát từ thực tế là tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử có nhiều công cụ giống nhau, mặc dù cách họ sử dụng những công cụ này khác nhau.

    Ví dụ: trang web, địa chỉ email hoặc tài khoản mạng xã hội đều có thể là công cụ để tiếp thị và bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên, trong khi tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử là các quá trình liên quan đến nhau thì thương mại điện tử thường bắt đầu ở nơi tiếp thị kỹ thuật số kết thúc.

   Trong thời đại mà mua sắm trực tuyến là tiêu chuẩn, tiếp thị kỹ thuật số đi đầu trong kinh doanh trực tuyến — tạo ra nội dung nhắm mục tiêu cụ thể đến những nhóm người đã cần và muốn sản phẩm được quảng cáo. Tiếp thị kỹ thuật số là chức năng hỗ trợ, trong khi thương mại điện tử là hoạt động kinh doanh thực tế. Trong khi tiếp thị kỹ thuật số cho phép các doanh nghiệp thu hút khách hàng thì thương mại điện tử cùng các nền tảng và giao dịch liên quan mới là điều thực sự khiến điều đó xảy ra. Doanh chủ không thiếu kỹ năng quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ mà thay vào đó là khoảng trống hoặc khoảng trống về bí quyết công nghệ để tiến hành kinh doanh trực tuyến. Chỉ cần nâng cao năng lực một chút và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin và truyền thông, chủ DN có thể đạt đến tầm cao mới trong kinh doanh.

   Vô số nền tảng trực tuyến cung cấp thị trường ảo cho các doanh nhân đầy tham vọng, nơi họ có thể dễ dàng tiếp thị sản phẩm của mình. Cẩm nang này nhằm mục đích giới thiệu các khái niệm cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử để các doanh nhân được trang bị để thực hiện hoạt động kinh doanh trực tuyến và đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Cẩm nang này là hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến nhằm cung cấp chương trình đào tạo thực tế, thực hành cho các doanh nhân và có thể được sử dụng cho bất kỳ doanh nhân nào trong tương lai. Cuốn sách giới thiệu các nền tảng thương mại điện tử hiện có và trình bày cách thành lập doanh nghiệp trực tuyến. Với mục đích này, một cổng demo trực tiếp đã được phát triển, trên đó thậm chí có thể tạo đơn đặt hàng dựa trên yêu cầu. Cẩm nang bao gồm các thành phần quan trọng dành cho khởi nghiệp trực tuyến, bao gồm cách đăng ký doanh nghiệp và sản phẩm cũng như liên kết doanh nghiệp với tài khoản ngân hàng.

Content copyright by LEED Consulting CO.,LTD